Hội thảo ATTT lần thứ 7 với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo trong An toàn thông tin: Cơ hội và thách thức"

15/09/2023

Nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu, triển khai ứng dụng về bảo mật và An toàn thông tin, Lữ đoàn 2/Bộ Tư lệnh 86 tổ chức Hội thảo khoa học vào ngày 13/9/2023 tại Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC). Hội thảo năm nay với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong An toàn thông tin: Cơ hội và thách thức” quy tụ nhiều chuyên gia bảo mật, các cơ quan đơn vị trong và ngoài quân đội, cơ quan quản lý, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin trên địa bàn phía Nam nhằm giao lưu, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, thảo luận về những vấn đề cấp thiết và cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực bảo mật an toàn thông tin.
 
5-(3).jpg
5-(1).jpg
Hội thảo được tổ chức bởi Lữ đoàn 2/Bộ Tư lệnh 86 với sự đồng hành của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp KGM VN (VNCERT), Chi hội VNISA phía Nam, Công ty TNHH MTV phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC), và các doanh nghiệp, tổ chức về Công nghệ thông tin và An toàn thông tin.
Tham dự cùng chương trình có Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội, Ông Nguyễn Xuân Trương, Tổng Thư ký Chi hội và ông Trịnh Ngọc Minh, Ủy viên BCH VNISA phía Nam. Cũng tại hội thảo, đại diện Chi hội VNISA phía Nam, ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội có những ý kiến đóng góp vô cùng quý báu giúp chương trình ngày càng phát triển, cũng như chia sẻ và đề xuất hướng phát triển lâu dài cho ngành, sự hợp tác sâu rộng hơn giữa các tổ chức, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước, giải quyết các thách thức trong đảm bảo an toàn thông tin, giúp cho công cuộc chuyển đổi số của đất nước Việt Nam được mạnh mẽ và bền vững hơn nữa.
 
2-(1).jpg
Tại Hội thảo, ông Trịnh Ngọc Minh, Ủy viên BCH Chi hội VNISA phía Nam cũng đã trình bày tham luận “Hiện trạng về An toàn thông tin khu vực phía Nam 2023”, nêu lên một số nét chính về bức tranh toàn cảnh An toàn thông tin của khu vực phía Nam, tình hình an toàn thông tin chung của Việt Nam và thế giới. Đồng thời, VNISA phía Nam cũng nêu lên những cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra ngày một mạnh mẽ và sâu rộng trong xã hội.
 
4-(1).jpg
Sự kiện Hội thảo là hoạt động khoa học thường niên có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy phong trào nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong quân đội. Không chỉ vậy, đây còn là một diễn đàn để các chuyên gia bảo mật an toàn thông tin trình bày các kết quả nghiên cứu, ứng dụng; tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên môn giao lưu, trao đổi, tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp và các chuyên gia, các nhà khoa học ở các cơ quan, đơn vị, học viện, tổ chức đào tạo và các doanh nghiệp; từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, thúc đẩy phong trào học tập nghiên cứu hướng đến những ứng dụng thiết thực về an toàn thông tin cho tổ chức và cá nhân.
1-(2).jpg