ĐẠI HỘI CHI HỘI AN TOÀN THÔNG TIN PHÍA NAM NHIỆM KỲ 2020 - 2025 DIỄN RA THÀNH CÔNG

02/10/2020

Ngày 01/10/2020, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đã tiến hành tổ chức Đại hội Toàn thể nhiệm kỳ III (2020 – 2025).
Đến tham dự Đại hội có PGS. TS. Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM; bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Khắc Lịch – Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Thành Hưng – Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Vũ Quốc Thành – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam; ông Lâm Nguyễn Hải Long – Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM;… Đến với Đại hội còn có 76 đại biểu đại diện cho 58 hội viên đơn vị và các nhà báo, phóng viên đại diện cho các báo, tạp chí, đài phát thanh TP.HCM đến để tham dự và đưa tin về Đại hội.
IMG_4522-(1).JPG
PGS. TS. Dương Anh Đức - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP.HCM phát biểu tại Đại hội
Đại hội diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhưng thân thiện và ấm cúng. Đại biểu và khách mời đã lắng nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Phương hướng hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ kế tiếp (2020 - 2025). Theo đó, sau 5 năm hoạt động với Ban Chấp hành (BCH) được bầu trong Đại hội nhiệm kỳ II, các thành viên trong BCH nhiệm kỳ II đã nỗ lực phối hợp cùng với các Hội viên, Cơ quan quản lý Nhà nước, các Hội bạn, các cá nhân và doanh nghiệp đã thu nhận được nhiều kết quả gắn liền với mục tiêu và nhiệm vụ của mình theo phương châm “Vì một nền Công nghệ Thông tin An toàn và Bảo mật”. Một số thành công nổi bật là: Tổ chức thành công sự kiện hàng năm “Ngày An toàn Thông tin” trong suốt 5 năm nhiệm kỳ tại khu vực phía Nam và sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện này trong năm 2020 và những năm tiếp theo; trong 5 năm Chi hội VNISA phía Nam đã tổ chức được 10 buổi hội thảo chuyên đề về chủ đề An toàn Thông tin trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, công nghệ khác nhau. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Chi hội cũng đã quan tâm đến công tác chăm sóc và phát triển Hội viên theo hướng mở rộng ra toàn khu vực phía Nam.
Ngoài ra, BCH Chi hội nhiệm kỳ II cũng nhìn nhận những vấn đề còn tồn đọng chưa thực sự hoàn thành so với kế hoạch đề ra như công tác chăm lo đến Hội viên, tạo điều kiện để Hội viên có dịp giao lưu giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với cộng đồng.
Trong dịp này, Chi hội đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của cá nhân và đơn vị trong hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ II. TS. Võ Văn Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Phó Chủ tịch Chi hội phía Nam và TS. Trịnh Ngọc Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Phó Chủ tịch Chi hội phía Nam vinh dự nhận bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông vì đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng.
IMG_4560-(1).JPG
Khen thưởng TS. Võ Văn Khang và TS. Trịnh Ngọc Minh
Bên cạnh đó, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam đã tặng bằng khen cho 13 đơn vị là hội viên Chi hội An toàn Thông tin phía Nam và 12 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam giai đoạn 2015 - 2020:
Danh sách khen thưởng đơn vị:
 1. Công Ty TNHH FPT Information System (FIS)
 2. Công ty CP Dịch vụ Công nghệ tin học HPT
 3. Công ty TNHH Một thành viên Phát triển CVPM Quang Trung
 4. Công ty CP Tin học Mimi
 5. Công ty CP Mắt Bão
 6. Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu
 7. Công ty CP Phân phối Việt Nét
 8. Công ty CP Dữ liệu Trực tuyến M.Service (Momo)
 9. Công Ty TNHH Công Nghệ Thông Tin Việt Kiến Tạo
 10. Trường Đại học Công Nghệ Thông Tin - ĐHQG TP.HCM
 11. Công ty CP MISA
 12. Công ty CP Công nghệ Thông tin và truyền thông Nam Trường Sơn
 13. Công ty CP Công nghệ An ninh Không gian Mạng Việt Nam (VNCS)
Danh sách khen thưởng cá nhân:
 1. Ông Lữ Hồng Chương – Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam
 2. PGS. TS. Trần Minh Triết – Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội VNISA phía Nam
 3. Ông Trần Hữu Dũng – Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội VNISA phía Nam
 4. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội VNISA phía Nam
 5. Ông Nguyễn Gia Tám – Ban Kiểm soát Chi hội VNISA phía Nam
 6. Ông Trần Minh Trí – Ban Kiểm soát Chi hội VNISA phía Nam
 7. Ông Nguyễn Xuân Trương – Ban Kiểm soát Chi hội VNISA phía Nam
 8. Ông Nguyễn Thành Nam – Ban Ứng cứu sự cố Chi hội VNISA phía Nam
 9. Ông Lê Nhựt Hoàng Nam – Công ty CP Dịch vụ Công nghệ tin học HPT
 10. Bà Trần Thị Ánh Nguyệt – Quyền Tổng Thư ký Chi hội VNISA phía Nam
 11. Bà Phan Trương Thúy Ngân – Ban Thư ký Chi hội VNISA phía Nam
 12. Bà Đào Hoàng Quyên – Ban Thư ký Chi hội VNISA phía Nam
Tại Đại hội, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam đã trao Chứng nhận hội viên cho 3 đơn vị là hội viên mới trong năm 2020:
 1. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn
 2. Trung tâm Công nghệ và Đào tạo Robusta
 3. Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM
IMG_4631-(1).JPG
Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam đã trao Chứng nhận hội viên cho 3 đơn vị là hội viên mới trong năm 2020
Đại hội cũng có dịp lắng nghe phát biểu chỉ đạo của của lãnh đạo TP.HCM, của Lãnh đạo Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM và ý kiến đóng góp từ các đơn vị Hội viên. Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM cũng bày tỏ những mong muốn, kỳ vọng vào Chi hội sẽ có những bước đột phá mới trong nhiệm kỳ III (2020 – 2025).
Tại nhiệm kỳ III, Đại biểu tham dự Đại hội đã tiếp tục tín nhiệm bầu ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam nhiệm kỳ III. Trong nhiệm kỳ II vừa qua, Ông Ngô Vi Đồng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn dắt Chi hội hoạt động và phát triển theo tôn chỉ “Vì một nền Công nghệ Thông tin An toàn và Bảo mật”. Ông Ngô Vi Đồng tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống, khoa Máy tính Điện tử trường Đại học Bách Khoa Donetsk, Ucraine (Liên Xô cũ) năm 1982. Ông đã kinh qua các vị trí công tác với vai trò chuyên gia kỹ thuật, thành viên Ban Giám đốc công ty công nghệ hàng đầu Việt nam. Từ năm 2011 đến nay ông Ngô Vi Đồng là Chủ tịch Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT. Ông giữ nhiều vị trí lãnh đạo trong các hiệp hội ngành nghề, tích cực đóng góp cho sự phát triển chung của ngành CNTT nói chung và ngành ATTT nói riêng.
Sau thời gian dài làm việc nghiêm túc, cân nhắc các đại diện có đủ năng lực cá nhân và ảnh hưởng xã hội, Đại hội cũng bầu ra được danh sách BCH mới gồm 17 thành viên, trong đó gồm 5 Phó Chủ tịch, 1 Tổng Thư ký và 11 Ủy viên Ban Chấp hành. Thành viên Ban Chấp hành bao gồm các thành viên trong BCH cũ và bổ sung thêm những thành viên mới vào BCH gồm những người rất tích cực đóng góp cho sự phát triển của Chi hội, có phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng lãnh đạo, hòa đồng và có chuyên môn cao.
Đại hội cũng bầu ra Ban Kiểm soát gồm 3 thành viên có uy tín để kiểm tra, giám sát các hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ này nhằm giúp Chi hội hoạt động tốt, đúng chủ trương và điều lệ của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, cũng như các quy định, quy chế của Chi hội An toàn Thông tin phía Nam đã được các đại biểu nhất trí thông qua tại Đại hội.
Danh sách cụ thể như sau:
STT HỌ TÊN CHỨC VỤ ĐƠN VỊ CÔNG TÁC
BAN CHẤP HÀNH
 1.  
Ông Ngô Vi Đồng Chủ tịch Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT
 1.  
Th.S. Nguyễn Bá Diệp Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch HĐQT, Công ty CP Dữ liệu Trực tuyến M.Service (Momo)
 1.  
TS. Võ Văn Khang Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch, Công Ty CP Phát Triển Truyền Thông và Công Nghệ Việt Nam (Vinatech)
 1.  
Ông Trần Hữu Dũng Phó Chủ tịch Chủ tịch HĐTV, Công ty TNHH MTV Phát triển CVPM Quang Trung
 1.  
TS. Phạm Huy Hoàng Phó Chủ tịch Giám đốc, VNPT IT-2 TP.HCM
 1.  
PGS. TS. Trần Minh Triết Phó Chủ tịch Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM
 1.  
Ông Nguyễn Xuân Trương Tổng Thư ký Giám đốc, Công ty Cổ phần Tư vấn Quang Trung
 1.  
PGS. TS. Lương Thế Dũng Ủy viên
Phó Giám đốc Phụ trách Phân viện phía Nam, Học viện Kỹ thuật Mật Mã
 1.  
Ông Nguyễn Trường Giang Ủy viên Nhà báo, Đạo diễn, BTV Tổ chức sản xuất Cơ quan đại diện tại TP.HCM, Cục Truyền thông, Công an Nhân dân
 1.  
Th.S. Đoàn Việt Hà Ủy viên Phó Giám đốc Khối ngành HTTT DN, Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FIS)
 1.  
TS. Phạm Văn Hậu Ủy viên Giám đốc Trung tâm An ninh mạng, Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM
 1.  
TS. Văn Thiên Hoàng Ủy viên Trưởng ngành ATTT, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech)
 1.  
Th.S. Lê Hồng Nam Ủy viên Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 2 - Bộ Tư lệnh Tác chiến Không gian Mạng
 1.  
TS. Trịnh Ngọc Minh Ủy viên Ủy viên BCH, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA)
 1.  
Ông Trần Minh Trí Ủy viên Giám đốc Vận hành, Công ty Cổ phần Tin học Mimi
 1.  
Th.S. Võ Thị Trung Trinh Ủy viên Phó Giám đốc, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM
 1.  
TS. Nguyễn Anh Tuấn Ủy viên Hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh
 1.  
Ông Trần Anh Tuấn Ủy viên Chủ tịch HĐQT, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu
BAN KIỂM SOÁT
 1.  
Ông Nguyễn Gia Tám Trưởng ban Kiểm soát Giám đốc, Công ty CP Phát triển Phần mềm và Hỗ trợ Công nghệ Misoft Chi nhánh TP.HCM
 1.  
Ông Chế Viết Bình Thành viên Ban Kiểm soát Phó Tổng Giám đốc, Công Ty Cổ Phần Thương mại Kỹ thuật Việt Nét
 1.  
Bà Lương Thị Oanh Kiều Thành viên Ban Kiểm soát Phó Giám đốc, Công Ty TNHH Công Nghệ Thông Tin Việt Kiến
 
IMG_4720.JPG
Ra mắt Ban Chấp hành và Ban Kiểm soát tại Đại hội
Đại hội toàn thể Chi hội An toàn Thông tin phía Nam lần thứ ba diễn ra thành công. Danh sách BCH mới cũng đã thông qua tại Đại hội kế hoạch và định hướng phát triển Chi hội nhiệm kỳ III (2020 – 2025). Đại Hội Toàn thể lần thứ Ba, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam nhiệm kỳ III (Năm 2020 – 2025) giao cho Ban Chấp hành Chi hội căn cứ vào kết luận của Đại hội để xây dựng chương trình hành động và thực hiện những nhiệm vụ công tác đã được Đại hội thông qua. Chúc BCH Chi hội An toàn Thông tin phía Nam nhiệm kỳ III (2020 – 2025) hoàn thành xuất sắc vai trò và nhiệm vụ của mình.

Một số hình ảnh tại sự kiện:
IMG_4482-(1).JPG
IMG_4519.JPG
IMG_4650.JPG
IMG_4587.JPG
IMG_4577.JPG