CÀ PHÊ BẢO MẬT BUỔI THỨ 19: Phòng chống mối nguy hại tiềm ẩn với công nghệ Data Sanitization

13/08/2018

Tiếp tục chuỗi hoạt động Cà phê Bảo mật vào sáng thứ Bảy, sáng ngày 11/8/2018, Chi hội VNISA phía Nam tổ chức buổi sinh hoạt Cà phê Bảo mật lần thứ 19 với chủ đề "Phòng chống mối nguy hại tiềm ẩn với công nghệ Data Sanitization" tại Press Cafe, Quận 1.
Các phần mềm diệt virus truyền thống phòng chống các mối nguy hại máy tính bằng cách ngăn chặn hoặc xóa những tập tin bị nhiễm mã độc, chủ yếu dựa vào định danh của virus. Mối nguy hại tiềm ẩn và các khai thác lỗ hỏng zero-day ngày càng phát triển nhanh và thông minh hơn cùng với sự phát triển của Internet. Nhiều loại mã độc được chế tác theo cách thông minh hơn với nội dung biến đổi, khiến cho các chương trình diệt virus truyền thống không thể phát hiện.

Ông Trịnh Ngọc Minh - Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam phát biểu Khai mạc
 
Bên cạnh đó, cơ sở dữ liệu virus không được cập nhật cũng có thể dẫn tới việc bỏ sót các loại mã độc mới. Hướng tới giải quyết vấn đề này, Opswat đã phát triển một phương pháp phòng chống mối nguy hại mới với công nghệ Data Sanitization, giúp phòng chống mã độc và bảo vệ người dùng Internet.
 Ông Ngô Minh Nhựt - Chia sẻ tại buổi Cafe bảo mật
 
Đánh giá về giải pháp này, ông Trịnh Ngọc Minh, Chi hội An toàn thông tin phía Nam, nhận xét: “Đây là một cách tiếp cận sáng tạo, khác với những cách làm chúng ta thường biết. Dĩ nhiên sẽ có những sự hy sinh từ phía người dùng và không thể có một giải pháp riêng lẻ nào có thể đảm bảo hoàn toàn an toàn dữ liệu nhưng đây là giải pháp tốt cho những đơn vị cần sự bảo đảm an toàn thông tin cao”.
VNISA phía Nam.