VNISA - Hội thảo “Israel – Quốc gia hàng đầu về an ninh mạng” 30/7/2018

31/07/2018

Chiều ngày 30/7/2018, Chi hội VNISA phía Nam đã phối hợp với Phòng Kinh tế Thương mại – Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo “Israel – Quốc gia hàng đầu về an ninh mạng” và chương trình B2B Meetings gặp gỡ giao lưu giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các công ty CNTT hàng đầu tại Israel.

Đến tham dự buổi hội thảo có sự hiện diện của Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông TP.HCM, ông Yaniv Tessel – Tham tán Phòng Kinh tế Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, ông Ngô Vi Đồng – Phó Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam, Chủ tịch Chi hội phía Nam, bà Ruth Shoham – Giám đốc Bộ phận Chiến lược và Phát triển năng lực, Tổng cục mạng Quốc gia, VP Thủ tướng Israel cùng đại diện các công ty CNTT hàng đâu tại Israel và các doanh nghiệp Việt Nam.
Ông Yaniv Tessel – Tham tán Phòng Kinh tế Thương mại, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo

Hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức giữa chuyên gia hai nước về lĩnh vực an ninh mạng, các giải pháp đến từ Israel về bảo mật web và ứng dụng, bảo mật dữ liệu, mã hóa và phục hồi, bảo mật thiết bị đầu cuối…

Đặc biệt, Hội thảo có sự tham dự của 11 doanh nghiệp hàng đầu về an ninh mạng của Israel và hai chuyên gia từ Cơ quan Mạng quốc gia Israel.

Phát biểu tại Hội thảo, Tham tán Thương mại, Trưởng phòng Kinh tế và Thương mại Israel, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, ông Yaniv Tessel nhấn mạnh Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới đang phải đối mặt với những mối đe dọa về an ninh mạng cũng như những nguy cơ tiềm ẩn việc rò rỉ, mất dữ liệu. Những mối đe dọa này đều ở cấp độ quốc tế, gây lo ngại rất lớn đối với tổ chức, cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Do vậy, các tổ chức, cơ quan, đơn vị dù nhỏ hay lớn đều phải có những chiến lược an ninh mạng của riêng mình để đối phó với những mối đe dọa đó. Đồng thời, yêu cầu những giải pháp công nghệ cao để có thể đi trước tin tặc trong môi trường mạng.

Theo ông Yaniv Tessel, Nhà nước Israel đã xây dựng được một hệ sinh thái về an ninh mạng độc đáo, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Chính phủ Israel, kết nối với các doanh nghiệp. Nhờ vậy, Israel đã trở thành quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng, chiếm khoảng 20% tổng đầu tư toàn cầu vào lĩnh vực này.

Bà Ruth Shoham – Giám đốc Bộ phận Chiến lược và Phát triển năng lực, Tổng cục mạng Quốc gia, VP Thủ tướng Israel chia sẻ tổng quan về tình hình an ninh mạng của Israel

 
Ông Ngô Vi Đồng – Phó Chủ tịch Hiệp hội ATTT Việt Nam, Chủ tịch Chi hội phía Nam chia sẻ tổng quan về tình hình an ninh mạng tại Việt Nam

 


Đại diện các công ty CNTT của Israel giới thiệu tóm tắt về công ty mình

 

Toàn cảnh hội thảo

 

B2B Meetings – các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và trao đổi thông tin với các công ty Israel
 
 Tài liệu hội thảo: tải về
VNISA phía Nam.