VNISA - HỘI THẢO TƯ VẤN VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC CNTT

26/06/2020


Sáng ngày 26/06/2020, tại Nhà hát Diên Hồng, Đại học Quốc tế Sài Gòn, Hội thảo Tư vấn và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT đã thu hút sự tham gia của đông đảo của sinh viên Khoa công nghệ thông tin SIU, học sinh thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu và học sinh THPT trên địa phận TP.HCM.

Thành viên tham dự hội thảo là những chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, chuyên gia đào tạo, phát triển nguồn lực, nhân sự, CEO trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) đến từ các công ty, tập đoàn lớn, đại diện Hội Tin học TP HCM (HCA).
Ông Ngô Vi Đồng, Phó chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chủ tịch Chi hội An toàn Thông tin phía Nam tham gia hội thảo trong vai trò diễn giả đặc biệt. Tại hội thảo, Ông Ngô Vi Đồng đã có những chia sẻ về ngành CNTT trong thời đại 4.0. Đối với thế hệ trẻ, để theo đuổi ngành CNTT cần chú trọng nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời trau dồi kỹ năng mềm cũng là yếu tố vô cùng cần thiết. 

 

 

VNISA-HOI-THAO-(1).jpg

Ông Ngô Vi Đồng phát biểu tại Hội thảo Tư vấn và định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT


Chi hội An toàn Thông tin phía Nam nói riêng và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam nói chung luôn nhiệt tình hỗ trợ các đơn vị đào tạo với hi vọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.
Cùng chia sẻ trong sự kiện, các diễn giả đã đưa ra cái nhìn bao quát trong ngành CNTT. Bên cạnh đó, các chủ đề như lên kế hoạch hướng nghiệp, giới thiệu nghề nghiệp, thực trạng thị trường lao động, nhu cầu nguồn nhân lực… cũng được đề cập và đưa ra thảo luận, phân tích kỹ càng, từ đó đem đến một cái nhìn toàn cảnh về xu thế tuyển dụng, kỹ năng cần thiết của nhân sự ngành CNTT trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

VNISA-HOI-THAO-4.jpg