VNISA - HOP BÁO GIỚI THIỆU SỰ KIỆN NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM NĂM 2018

07/11/2018

Sáng ngày 07/11/2018, Chi hội VNISA phía Nam đã tổ chức Họp báo giới thiệu sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam lần thứ 11 sẽ diễn ra vào ngày 22/11/2018 tới đây. Họp báo có sự hiện diện của bà Võ Thị Trung Trinh – Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM, ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch VNISA phía Nam, ông Lữ Hồng Chương - Phó Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam, các thành viên Ban Chấp hành Chi hội VNISA phía Nam và các cơ quan thông tấn báo chí.

 
Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM phát biểu giới thiệu sự kiện
 
Đại diện các cơ quan báo chí đã quan tâm và đặt nhiều câu hỏi và đề xuất dành cho Ban tổ chức sự kiện, mong muốn sớm có báo cáo thống kê chính xác về hiện trạng ATTT khu vực phía Nam trước khi sự kiện chính thức diễn ra. Đại diện BTC đã ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp đắt giá của các cơ quan báo chí.

Ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam công bố chủ đề và nội dung về Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018


Các nhà báo quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về sự kiện
 
Ngày An toàn Thông tin Việt Nam lần thứ 11 diễn ra trong xu thế của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, việc đảm bảo ATTT sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Đó cũng là chủ đề chính của Ngày An toàn Thông tin Việt Nam năm 2018: “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”
 
Bắt đầu trong chuỗi sự kiện của Ngày ATTT 2018 là cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 11 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo được tổ chức năm nay tại Hà nội, Đà nẵng và TP.HCM với tổng số 70 đội đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học dự thi. Thực tế một số năm qua cho thấy cuộc thi sinh viên với ATTT đã có khả năng rất lớn trong việc phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn giỏi. Cuộc thi sơ khảo năm nay đã được tổ chức vào ngày 03/11/2018 tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech). Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 17/11/2018 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM. Tiếp đến là Toạ đàm dành cho Lãnh đạo Quản lý Nhà nước với chủ đề “Giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” sẽ được tổ chức vào chiều ngày 21/11/2018.
Hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” được tổ chức vào ngày 22/11/2018. Chương trình hội thảo được chia ra làm hai phần chính:
 
  •      Buổi sáng: Báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam sẽ do Chi hội ATTT phía Nam trình bày. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ - ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Sau cùng là giao lưu trao đổi giữa các nhà quản lý Nhà nước và chuyên gia ATTT với chủ đề “Nguồn Nhân lực và Đào tạo”.
  •      Buổi chiều: Báo cáo chính về những giải pháp ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới. Tiếp theo là 02 Panel Session với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong bảo đảm ATTT” “ATTT trong IoT” gồm các tham luận từ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật thông tin.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. Ngày An toàn thông tin Việt Nam sẽ là cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo UBND Tp.HCM, lãnh đạo các Sở TTTT phía Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT; các cơ quan truyền thông báo đài.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT, CNTT như: Kaspersky, Cisco, Microsoft, Checkpoint, MoMo, Trend Micro, HPT, Sao Bắc Đẩu, F5, NTS, Chili, Vietcombank, Misoft, Mi2, Tech Data, Misa, Netnam, VNPT, Viettel, QTSC, NPCore, ForeScout, NetApp, Vietnet, VNCS...

Các đơn vị bảo trợ thông tin:
  • Tạp chí An toàn Thông tin
  • Tạp chí Thế giới Vi tính – PC World VN
  • Báo Doanh nhân Sài Gòn
  • Tạp chí Nhịp cầu Đầu Tư

Tại Hà Nội, Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 30/11/2018 tại Khách sạn Lotte.
VNISA phía Nam.