VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI SINH VIÊN VỚI AN TOÀN THÔNG TIN ASEAN 2020 - KHU VỰC PHÍA NAM

31/10/2020

Sáng ngày 31/10/2020, Vòng Sơ khảo Cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN 2020 đã chính thức diễn ra.
Vòng Sơ khảo có sự góp mặt của 93 đội thi. Trong đó, 30 đội của 14 trường phía Bắc sẽ thi tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội; 44 đội của 17 trường phía Nam thi tại Đại học Quốc tế Sài Gòn TP. Hồ Chí Minh và 19 đội của 6 nước ASEAN.
Khu vực phía Nam có số lượng đội thi tham gia đông nhất với 44 đội thi đại diện từ 17 trường gồm:

 1. Đại học Bách Khoa - ĐHQG Tp.HCM (03 đội)
 2. Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở phía Nam (03 đội)
 3. Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (02 đội)
 4. Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Tp.HCM (03 đội)
 5. Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG Tp.HCM (03 đội)
 6. Đại học FPT Cơ sở Tp.HCM (02 đội)
 7. Học viện Bưu chính viễn thông cơ sở Tp.HCM (03 đội)
 8. Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM (03 đội)
 9. Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp.HCM (03 đội)
 10. Đại học Công nghệ Tp.HCM (03 đội)
 11. Đại học Quốc tế - ĐHQG Tp.HCM (02 đội)
 12. Đại học Công Nghiệp Tp.HCM (02 đội)
 13. Đại học Công nghệ Đồng Nai (02 đội)
 14. Đại học Quốc tế Sài Gòn (03 đội)
 15. Cao đẳng An ninh mạng iSPACE (03 đội)
 16. Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng (01 đội)
 17. Đại học Duy Tân (03 đội)
Trong lễ khai mạc, về phía Ban Tổ chức cuộc thi có ông Ngô Vi Đồng - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Chủ tịch Chi hội phía Nam đã phát biểu khai mạc. Ông Ngô Vi Đồng tin tưởng rằng cuộc thi sẽ góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực về ATTT có trình độ cao, góp phần tích cực vào Chương trình Chuyển đổi số quốc gia trong giai đoạn sắp tới.
1-(2).jpg
Ông Ngô Vi Đồng - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Chủ tịch Chi hội phía Nam phát biểu khai mạc cuộc thi

 
Tại Vòng Sơ khảo, các đội thi thực hành về ATTT theo hình thức Vượt qua Thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong vòng 8 tiếng. Thí sinh dự thi online tập trung (với các đội Việt nam) và online hoàn toàn (với các đội ASEAN).
Tham gia vào thành phần Ban Giám khảo cuộc thi bao gồm:

 1. T.S Võ Văn Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Phó Chủ tịch Chi hội phía Nam - Trưởng Ban Giám khảo
 2. TS. Trịnh Ngọc Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội phía Nam - Phó Trưởng Ban Giám khảo
 3. PGS. TS Trần Minh Triết - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam
 4. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội phía Nam
 5. Ông Nguyễn Thế Đức - Đại diện nhóm VNSecurity
 6. Ông Nguyễn Tấn Phú - Chuyên viên phòng Mã độc, Công ty An ninh Mạng Viettel
 7. Ông Bùi Quang Huy - Chuyên viên Hạ tầng, Công ty Công nghệ Thông tin VNPT - Khu vực 2
5-(1).jpg
T.S Võ Văn Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam, Phó Chủ tịch Chi hội phía Nam - Trưởng Ban Giám khảo phát biểu, thông qua thể lệ và quy chế cuộc thi

Năm 2020 là năm thứ 13 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ hai cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN sau khi Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019 được tổ chức thành công. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), là một hoạt động thuộc khuôn khổ sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2020.
Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT, góp phần thực hiện đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020” (Đề án 99) và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020” (Đề án 893, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 19/6/2015). Bên cạnh đó, cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin hàng năm cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.
Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, học viên hệ cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện (gọi tắt là các Trường) trên toàn quốc và một số Trường của các nước ASEAN, được các Trường chính thức cử tham gia dự thi. Cuộc thi sẽ trải qua 03 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.
Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 28/11/2020 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo và 06 đội đại diện các nước ASEAN.
Đề thi được xây dựng theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp). Các đội sẽ thi trong thời gian 8 tiếng, với hình thức online hoàn toàn (với các đội ASEAN) và online tập trung (với các đội Việt Nam). Vòng Chung khảo cho các đội Việt Nam và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Học viện Bưu chính Viễn thông (Hà Nội)
Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT sẽ được thực hiện trong Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020”, ngày 02/12/2020 tại Khách sạn Melia, Hà Nội.
Năm nay, tài trợ chính của cuộc thi tiếp tục là Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT). Bên cạnh đó, công ty cổ phần Netnam tài trợ hạ tầng mạng và nền tảng Hội nghị truyền hình cho cuộc thi.
Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN chắc chắn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích và lành mạnh và mở rộng giao lưu quốc tế cho sinh viên thuộc chuyên ngành CNTT, ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực về ATTT có trình độ cao, góp phần tích cực vào Chương trình Chuyển đổi số quốc gia trong giai đoạn sắp tới.
Một số hình ảnh tại cuộc thi:

4-(1).jpg
2-(1).jpg
9-(1).jpg
3.jpg
8-(1).jpg