Facebook sập mạng lần thứ 2 trong tuần

29/09/2015

Rạng sáng nay 29/9 theo giờ Việt Nam, tức chiều thứ Hai 28/9 theo giờ địa phương tại Mỹ, Facebook bất ngờ rơi vào tình trạng không thể kết nối trong vòng 42 phút, tuy nhiên sự cố đã nhanh chóng được khắc phục.
Facebook đã khôi phục mọi kết nối vào trang mạng xã hội cho hầu hết người dùng ngay trong chiều cùng ngày, theo Reuters.
Chưa đầy 1 tuần, vào hôm ngày thứ Năm tuần rồi, Facebook cũng gặp phải sự cố "rớt kết nối" tương tự và tình trạng gián đoán dịch vụ khi đó đã xảy ra đối với khách hàng tại Bắc Mỹ, châu Âu, Úc và Ấn Độ.
Theo thống kê được ghi nhận bởi Currentlydown.com, Facebook đã "ngủm" 42 phút trong khoảng thời gian từ 3-4 giờ chiều (giờ Đông) của ngày thứ Hai 28/9.
 
Ảnh minh họa.
Người phát ngôn tại Facebook là ông Jay Nancarrow cho biết hãng hiện đang khôi phục lại các dịch vụ mà người dùng gặp trục trặc khi đăng nhập vào đầu ngày hôm nay (28/9 giờ Mỹ).
"Chúng tôi đang làm việc để đưa mọi thứ trở lại bình thường cho mọi người", ông Nancarrow nói.
Đáng tiếc, Facebook không nêu lý do gây ra sự cố được đánh giá là nghiêm trọng này.
Trong khi đó, trên các diễn đàn mạng, giới phân tích cho rằng mạng xã hội hàng đầu thế giới đã gặp vấn đề với Graph API vốn được xem là cốt lõi của hệ thống Facebook bởi tất cả bài viết, hình ảnh, trạng thái….đều thông qua API này.
Reuters dẫn số liệu từ trang Downdetector.com cho biết, sự cố sập mạng lần này phần lớn ảnh hưởng đến khách hàng tại Bắc Mỹ.
Tuy nhiên, rạng sáng nay 29/9, nhiều người dùng tại Việt Nam cũng khẳng định họ không thể kết với vào trang chủ Facebook từ máy tính lẫn ứng dụng trên thiết bị di động.
Reuters cũng cho hay, khi sự cố xảy ra, dịch vụ nhắn tin Messenger của Facebook vẫn hoạt động bình thường.

Theo PCWorld.